Skip to main content

Hitachi

ฮิตาชิในประเทศไทย

โซลูชั่น สกรูคอมเพรสเซอร์ไร้น้ำมันของฮิตาชิ กระบวนการทำงานที่ราบรื่น ด้วยการบำรุงรักษาที่น้อย

SEP พยายามที่จะมองหาโซลูชั่นที่ดีขึ้นในเรื่องเกี่ยวกับการปิดระบบเพื่อบำรุงรักษาและการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม


เงียบสนิทและมีการสั่นสะเทือนน้อยมาก

เราได้เห็นสกรูคอมเพรสเซอร์ของฮิตาชิในงานนิทรรศการสาธิตผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์เงียบสนิทและมีการสั่นสะเทือนน้อยมาก เราได้ทดสอบคอมเพรสเซอร์โดยการวางเหรียญตั้งบนเครื่อง เหรียญนั้นอยู่ในสภาพเดิมตลอดการสาธิต

คุณเฮนรี โก ผู้ช่วยผู้จัดการของฝ่ายอาคารและซ่อมบำรุงของ SEP

Mr Henry Koh, Assistant General Manager of SEP's Factory Facilities Department


SEP รู้สึกประทับใจการสาธิตครั้งนั้นมาก เราจึงได้ซื้อชุดแอร์คอมเพรสเซอร์ของฮิตาชิ (OSPA 22) ที่งานนิทรรศการ และตั้งแต่นั้น ก็ได้ใช้แอร์คอมเพรสเซอร์ของฮิตาชิในโรงงานที่สิงคโปร์และบาตัมทุกแห่งมาโดยตลอด


ลดการใช้เครื่องปรับอากาศ พร้อมระบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Picture: Hitachi Oil Free Screw Compressor, NEW DSP Series, installed in SEP facilities

"SEP มุ่งเน้นการประหยัดพลังงาน รวมถึง การลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

หลังจากการติดตั้งคอมเพรสเซอร์ของฮิตาชิ เราสังเกตว่า นอกเหนือจาก ความเงียบที่มากขึ้นแล้ว ห้องคอมเพรสเซอร์ก็เย็นมากขึ้นด้วย" คุณโกกล่าว

แอร์คอมเพรสเซอร์ของฮิตาชิมาพร้อมกับระบบ Hi-Precooler ที่จดสิทธิบัตร ซึ่งให้ความเย็น ลดอุณหภูมิสูงลงมาที่ 180°C ความร้อนจึงแพร่กระจายออกมาน้อยลง ช่วยลดการใช้เครื่องปรับอากาศที่ทำให้ห้องเย็น

Patent holding Hi-precooler System cools down high temperature discharge air down to 180 deg C and below before entering aftercooler. This enables the temperature of the aftercooler to be lower than the upper temperature limit.

ระบบ Hi-Precooler ที่จดสิทธิบัตร ซึ่งให้ความเย็นและลดอุณหภูมิสูงลงมาที่ 180°C ก่อนที่จะเข้าสู่อาฟเตอร์คูลเลอร์ ซึ่งช่วยให้อาฟเตอร์คูลเลอร์ต่ำกว่าอุณหภูมิขีดจำกัดบน

ที่มา:
Hitachi Industrial Equipment Systems Oil Free Screw Compressor Catalog 2011.


กระบวนการทำงานที่ราบรื่น ด้วยการบำรุงรักษาที่น้อย

"SEP ให้ความสำคัญกับการบำรุงรักษา" คุณโก กล่าวถึงเหตุผลว่าทำไมจึงเลือกใช้แอร์คอมเพรสเซอร์ของฮิตาชิในโรงงานที่สิงคโปร์และบาตัมทุกแห่ง เขาระลึกถึงวันที่เขาต้องถลกแขนเสื้อเพื่อซ่อมบำรุงแอร์คอมเพรสเซอร์ตัวเก่า

ก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้สกรูคอมเพรสเซอร์ของฮิตาชิ เราจำเป็นต้องมีทีมที่ได้รับการฝึกอบรมภายในเพื่อบำรุงรักษาเครื่องจักร

คุณเฮนรี โก ผู้ช่วยผู้จัดการของฝ่ายอาคารและซ่อมบำรุงของ SEP

Picture: Mr. Henry Koh explaining to Mr Andrew Cheah of Hitachi Industrial Equipment on the reason of switching compressor

ในเชิงเปรียบเทียบ การบำรุงรักษากับสกรูคอมเพรสเซอร์ของฮิตาชิเป็นเรื่องที่ง่ายดาย การบำรุงรักษาในปัจจุบัน ทำได้ง่ายดายเพียงแค่เปลี่ยนตัวแยกน้ำมัน นอกจากนี้ ด้วยระยะเวลาการล้างเครื่องที่ยาวนานขึ้น ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและดาวน์ไทม์ลงอย่างมาก

ด้วยการบำรุงรักษาอย่างเข้มงวดของ SEP และเงื่อนไขการบำรุงรักษาที่มีไม่มากของแอร์คอมเพรสเซอร์ของฮิตาชิ กระบวนการ ทำงานจึงสามารถเป็นไปได้อย่างราบรื่นและต่อเนื่อง


การบริการก่อนการขายและหลังการขาย พร้อมการตอบสนองที่รวดเร็ว

"คำขอส่วนใหญ่ของเราจะได้รับการตอบกลับภายใน 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นคำขอใบเสนอราคา หรือบริการหลังการขาย" คุณโก กล่าว

คุณแอนดรู ชีอาห์ จาก Hitachi Asia Ltd, Industrial Components Division (ICE) เป็นผู้จัดการที่ดูแลงานด้านนี้มานาน 5 ปี เขาเน้นประเด็นสำคัญเรื่องการทำความเข้าใจในธุรกิจและความต้องการของ SEP เป็นอย่างดี ดังนั้น เขาจึงสามารถตอบสนองได้ภายในวันเดียว "เราให้บริการเกินความคาดหวังของลูกค้าเสมอ แม้คำขอจะเกินขอบเขตของเราก็ตาม วัตถุประสงค์ของเราคือการมอบโซลูชั่นที่ลูกค้าต้องการโดยให้บริการแบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จ"


Hitachi Asia Ltd (Industrial Components & Equipment Division)

Hitachi Asia Ltd, Industrial Components & Equipment Division ส่งมอบผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิผลและผลผลิตในการปฏิบัติงาน ผลิตภัณฑ์ของเรามีความหลากหลายและมีนวัตกรรมที่โดดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแอร์คอมเพรสเซอร์ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท อินเวอร์เตอร์ พีแอลซี รอก มอเตอร์ไฟฟ้า น้ำวนพัดลม สวิตช์ และเบรกเกอร์

ตลาดของเราครอบคลุมตั้งแต่ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทยและเวียดนาม (เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) อินเดีย ปากีสถาน บังคลาเทศ ศรีลังกา และเนปาล (ตะวันตกเฉียงใต้เอเชีย) และ UAE ซาอุดีอาระเบีย กาตาร์ คูเวต โอมาน อียิปต์ จอร์แดน ซีเรีย เลบานอน และบาห์เรน (ประเทศในตะวันออกกลาง)

ศูนย์ฝึกอบรมทางด้านเทคนิคที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าของเรา และถือเป็นการสาธิตผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ โดยที่ลูกค้าเองสามารถมองเห็นวิธีการที่ฮิตาชิจะสามารถช่วยลูกค้าในการตัดสินใจได้อย่างเหมาะสม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและให้บริการโซลูชั่นโดยรวมเพื่อตอบสนองความต้องการของพวกเขา นอกจากนี้ ศูนย์ฝึกอบรมยังสามารถนำมาใช้เพื่อฝึกอบรมผลิตภัณฑ์สำหรับตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลักของเรา

ICE จะยังคงคิดค้นนวัตกรรมที่หลากหลายต่อไปเพื่อส่งมอบโซลูชั่นที่ดีให้กับอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐานของเรา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของ ICE โปรดเยี่ยมชม Hitachi Industrial Equipment Systems (สำนักงานใหญ่ที่ญี่ปุ่น)